Nguyễn Thị Kim Ngân » Thể thao » Việt Nam sẽ dự World Cup?

(Thể thao) - Mới đây, World Cup 2026 đã xác định được chủ nhà là các quốc gia Mỹ – Canada – Mexico. Đây là lần đầu tiên có 3 quốc gia cùng đăng cai World Cup và cũng là lần đầu tiên quy chế mới về các đội dự World Cup được áp dụng.

4799953

Đội tuyển U23 Việt Nam

FIFA World Cup 2026 là năm đầu tiên mà LĐBĐ thế giới đạt được sự nhất trí cao về đề xuất tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48. Số trận đấu vì thế cũng tăng cao, 80 trận, dẫn tới yêu cầu tốt hơn về công tác tổ chức giải. Tại đây, Mỹ sẽ tổ chức 60 trận đấu, Canada và Mexico mỗi quốc gia tổ chức 10 trận.

Châu Á nhờ vậy cũng sẽ được hưởng lợi. Thay vì chỉ có 4,5 suất tham dự như trước đây, kể từ World Cup 2026 châu Á sẽ có 8 suất được vào thẳng vòng bảng. Điều này chắc chắn là một tin vui đối với bóng đá Việt Nam, nhất là khi chúng ta cứ đi theo lộ trình phát triển như hiện tại.

viet nam se co co hoi du world cup 2026? hinh anh 1

Việt Nam hoàn toàn có thể giành quyền dự World Cup trong tương lai?

Nói về 8 suất của châu Á được dự World Cup 2026, hiển nhiên 5 suất đầu sẽ được trao cho 5 đội bóng sừng sỏ của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út, Australia. 3 suất còn lại sẽ là cơ hội cho các đội tuyển hạng dưới như Iraq, Ấn Độ, Jordan, Triều Tiên, Uzbekistan, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Nếu như thể thức thi đấu vòng loại World Cup khu vực châu Á không có gì thay đổi thì việc giành một suất vào VCK World Cup là điều hoàn toàn khả thi. Nhất là với lứa Quang Hải, Xuân Trường, Duy Mạnh…những nòng cốt của U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân châu Á vừa qua sẽ đạt độ ‘chín’ trong một vài năm tới. Chưa kể bóng đá Việt Nam sẽ còn đón chào những mầm non tương lai đầy triển vọng của các lò đào tạo trẻ. Tuy chưa thể nói trước được điều gì nhưng nếu cứ đi đúng lộ trình phát triển, cùng với sự dẫn dắt tuyệt vời của HLV Park, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tin vào giấc mơ World Cup.

(Theo Dân Việt)

Lịch phát sóng trực tiếp 64 trận World Cup 2018 trên 5 kênh của HTV

Lịch phát sóng trực tiếp 64 trận World Cup 2018 trên 5 kênh của HTV

Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) công bố lịch phát sóng trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu của kỳ World Cup 2018 trên 5 kênh gồm HTV7, HTV9, HTV Thể Thao, HTV1 và HTV4. Theo tin từ HTV, bên...
World Cup 2018 – dự án lịch sử của Tổng thống Nga Putin

World Cup 2018 – dự án lịch sử của Tổng thống Nga Putin

World Cup là dự án lớn của Tổng thống Vladimir Putin. Và nước Nga đã sẵn sàng cho khoảnh khắc lịch sử sau hơn 8 năm chuẩn bị. Tám năm trước, khi FIFA tuyên bố trao quyền chủ nhà World Cup...
Lễ khai mạc World Cup 2018: Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA phát biểu

Lễ khai mạc World Cup 2018: Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA phát biểu

 Trước buổi lễ khai mạc, thủ môn huyền thoại của ĐT Tây Ban Nha Iker Casillas xuất hiện trên sân Luzhniki cùng cúp vàng thế giới. Tổng thống Putin đọc diễn văn khai mạc Người...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!