Nguyễn Thị Kim Ngân » Thời sự » Video: Cộng đồng người Việt tuần hành phản đối Trung Quốc ở Đức

(Thời sự) - Cộng đồng người Việt ở Đức đã tổ chức mít-tinh phản đối Trung Quốc vì những hành động ngang ngược của nước này tại biển Đông và thể hiện tình yêu với quê hương đất nước Việt Nam.

Tham gia cuộc tuần hành có khoảng 1000 người, trong đó có khá nhiều bạn bè người Đức. Cuộc biểu tình diễn ra trên các con đường và trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Đức.

Theo Ban tổ chức, cuộc tuần hành này là cơ hội để bà con người Việt tại Đức cùng chung tay đoàn kết đấu tranh với những hành động đơn phương bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông; đồng thời thể hiện trách nhiệm và tình cảm của cộng đồng người Việt Nam ở Đức đối với Tổ quốc. Thông qua đó, cũng để kêu gọi người dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình ở Đức và trên thế giới sát cánh cùng nhân dân Việt Nam phản đối những hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại Biển Đông, trong đó có những hành động vô nhân đạo nhằm vào ngư dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại Frankfurt/Main và các vùng lân cận khu vực Tây Nam nước Đức đã tổ chức cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc

Trên cung đường di chuyển về trung tâm thành phố, đoàn người tham gia tuần hành càng lúc càng đông và được tiếp thêm khí thế, sức mạnh đoàn kết khi cùng hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Nối vòng tay lớn”, “Dậy mà đi”… và hô vang các khẩu hiệu “Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan ra khỏi Việt Nam, “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam”, “Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế”….

Cũng tại cuộc mít tinh tuần hành qua nhiều tuyến phố trung tâm của Frankfurt kéo dài hơn 3 giờ này, ban tổ chức đã phát hàng nghìn tờ rơi tố cáo các hành vi sai trái của Trung Quốc và gửi kháng thư tới Chính quyền Trung Quốc thông qua Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Frankfurt. Bất bình trước hành vi của Trung Quốc, nhiều bạn bè Đức và du khách quốc tế đã tự nguyện tham gia, cùng hòa chung đoàn tuần hành đến tận điểm dừng chân cuối cùng.

Hơn 1.000 người tuần hành tại Đức phản đối TQ

Đây là cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc lần thứ hai tại Frankfurt kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trước đó, cuộc tuần hành tại Frankfurt ngày 10-5 với hàng trăm người tham gia đã mở màn cho các hoạt động của cộng đồng người Việt trên khắp nước Đức phản đối những hành vi ngang ngược, sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

(Theo VTV1)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!