Nguyễn Thị Kim Ngân » Thời sự » Tấn công Thủ tướng và giấc mơ “tỵ nạn chính trị” của Bùi Thanh Hiếu

(Thời sự) - Sống lay lắt bằng trợ cấp của Chính phủ Đức, Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) liên tục tấn công các lãnh đạo cấp cao, không từ thủ đoạn chống phá nhà nước nào hòng tìm kiếm suất “tỵ nạn chính trị” ở trời Tây. Từ một tên vô danh, blogger Người buôn gió bỗng chốc nổi lên như một hiện tượng nhờ bắt tay Trịnh Xuân Thanh, biến y từ một đối tượng đang bị truy nã quốc tế về tội tham nhũng trở thành “nhà đấu tranh chính trị” bằng những câu chuyện vốn chỉ có Hiếu mới tưởng tượng ra. Bùi Thanh Hiếu quả nhiên là một tay buôn chữ thứ thiệt, một tay buôn với tham vọng chính trị lớn.

Buôn “gió” và giấc mơ tỵ nạn chính trị

Hồi còn ở Hà Nội, Bùi Thanh Hiếu từng không ít lần vào tù ra khám vì tội buôn bán ma túy, buôn hàng cấm và cưỡng đoạt tài sản công dân. Không có công ăn việc làm, Hiếu lang thang tham gia vài buổi biểu tình “chống Trung Quốc” ở Hồ Hoàn Kiếm rồi bỗng lọt vào mắt xanh của giới dân chủ chống chính quyền. Chỉ sau vài buổi huấn luyện, y được “nhào nặn” thành khuôn mặt sáng giá, một “chính trị gia” thứ thiệt của giới dân chủ, nhân quyền trong nước, trở thành “nhân tài” thường xuyên sánh bước bên Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân) và blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội).

4603240700618573437_n1

Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân), blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội).

Thực – hư của các câu chuyện của Bùi Thanh Hiếu có lẽ không cần bàn thêm, cũng chỉ như “Gió”: là món hàng đi buôn của Hiếu và không có thật mà thôi.

Dưới sự dẫn dắt, giật dây của các tổ chức chống chính quyền ở nước ngoài cộng với tài “buôn gió”, Bùi Thanh Hiếu bắt đầu sống nhờ vào “nghề” viết bài phản động trên các trang mạng, dùng con chữ điên cuồng chống phá chính quyền, bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ uy tín lãnh đạo, tìm mọi cách chống phá nhà nước. Tuy nhiên, dù Hiếu tích cực bôi xấu các lãnh đạo đất nước, nhưng y vẫn không được xếp vào danh sách “tỵ nạn chính trị” vì cơ quan an ninh Việt Nam đã có những đối sách không để cho Hiếu đạt được mục đích. Càng tức tối, y càng vẽ ra nhiều chuyện bịa đặt hoang tưởng, vu cáo lãnh đạo Việt Nam.

Sau vở kịch tưởng tượng về “Cuộc đấu đá ngầm đằng sau vụ nhà báo Đỗ Hùng bị tước thẻ” để tranh giành vị trí Bộ trưởng Thông tin Truyền thông trên trang Viet-studies, Bauxite bị bóc mẽ, hạ màn. Dù nấp dưới cái tên Bích Minh nhưng khá nhiều người nhận ra giọng văn chính là Người Buôn Gió, tưởng rằng Hiếu sẽ ngừng “vẽ” những câu chuyện ảo tưởng, những “món hàng” đi buôn không có thật như chính tên gọi của y. Thì bất ngờ, Hiếu móc nối với Trịnh Xuân Thanh – tội phạm tham nhũng đang bị Bộ Công an truy nã quốc tế để chống phá nhà nước.

Với tài dựng chuyện, cộng với một số tài liệu Trịnh Xuân Thanh lén tuồn cho y để câu chuyện có vẻ “thật”, Bùi Thanh Hiếu đã biến Thanh từ một đối tượng đang bị truy nã quốc tế về tội tham nhũng trở thành “nhà đấu tranh chính trị” được giới dân chủ “tung hê”.

Tấn công hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Sự việc Trịnh Xuân Thanh khiến Người Buôn Gió vụt sáng trở thành “ngôi sao” của giới facebooker. Các nhóm lợi ích bắt đầu để ý đến y, vung tiền thuê Hiếu bịa đặt thêm chuyện để kích động bôi xấu, chia rẽ nội bộ, cô lập và hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tung chuyện xuyên tạc xung quanh gia đình Thủ tướng giống hệt như trang “Chân dung quyền lực” trước đây. Tất nhiên nếu câu chuyện thành công, Bùi Thanh Hiếu vừa có tiền tiêu xài thoải mái, vừa đạt được mong ước “tỵ nạn chính trị”.

Bùi Thanh Hiếu (một kẻ vô danh nổi lên nhờ vụ Trịnh Xuân Thành thành facebooker thuộc dạng cực hot gần đây)

Bùi Thanh Hiếu (một kẻ vô danh nổi lên nhờ vụ Trịnh Xuân Thành thành facebooker thuộc dạng cực hot gần đây)

Sau khi chiêu bài “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên minh với Chủ tịch nước Trần Đại Quang chống Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” không đạt được mục đích, Bùi Thanh Hiếu dựng tiếp chuyện “Tân phò mã Thủ tướng” vu khống con rể Thủ tướng can thiệp vào dự án để kiếm lợi, bôi nhọ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Các thông tin của Hiếu có thật? Nhóm lợi ích phao tin anh trai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sở hữu công ty buôn bán vật liệu xây dựng tại số 198 Trần Phú – Đà Nẵng, nhưng qua kiểm tra thông tin ra thì đây là công ty của một đại gia tên là Vũ Nhôm.

Còn trong câu chuyện “Tân phò mã”, theo điều tra Tập đoàn Trung Nam, được thành lập từ năm 2004, cũng xuất thân từ Đà Nẵng, hoạt động trong các lĩnh vực Thủy điện, xây dựng, bất động sản với vốn điều lệ tính đến tháng 11/2015 đạt 2.000 tỷ. Hiện nay ông Nguyễn Tâm Thịnh đang giữ chức chủ tịch HĐQT. Tập đoàn Trung Nam từng thực hiện dự án Golden Hill và nhiều công trình khác dưới thời ông Nguyễn Bá Thanh và không có bất kỳ mối liên hệ nào với gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (?!!!)

Thực – hư của các câu chuyện của Bùi Thanh Hiếu có lẽ không cần bàn thêm, cũng chỉ như “Gió”: là món hàng đi buôn của Hiếu và không có thật mà thôi.

Vì sao lại là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Chỉ sau vài tháng nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện là một lãnh đạo gần dân, kiên quyết và không thoả hiệp với các nhóm lợi ích. Tình trạng tham nhũng chính sách, chạy chọt dự án, tác động này nọ đến các lĩnh vực có nhiều lợi nhuận bị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thừng ngăn chặn. Mục tiêu xây dựng Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lấy doanh nghiệp làm nòng cốt phát triển kinh tế, nghĩa là các hành động đục khoét tài sản công sẽ bị nghiêm khắc trừng trị, tham ô, tham nhũng không còn đường “chạy chọt”. Những mảnh đất vàng, tài sản có giá trị thuộc sở hữu Nhà nước không còn dễ dàng rơi vào tay các đại gia như thời kỳ trước.

thu-tuong-8

Chưa kể, để tuyên chiến với tình trạng bộ máy hành chính “trên bảo dưới không nghe” – vốn là chiếc ô dù của các nhóm lợi ích, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành lập Tổ công tác đặc biệt (do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng) có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương. Quyết định này chẳng khác gì một thanh đao chém đứt những chiếc “vòi bạch tuộc” của các nhóm lợi ích, làm cho các nhóm tức tối phản đòn.

“Càng ở trên cao thì gió càng mạnh”. Nhưng chắc chắn, mỗi hành động, chỉ đạo mạnh tay vì lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp, kiên quyết chống lợi ích nhóm của Thủ tướng đều được người dân ghi nhận và ủng hộ. Đã qua rồi cái thời những thông tin bịa đặt có thể “làm mưa làm gió” trên các mạng xã hội và Internet, người dân bây giờ đã cảnh giác khi đánh giá thông tin từ những nguồn không chính thống, đủ tỉnh táo để nhận ra Thủ tướng là mục tiêu đả kích của các nhóm lợi ích. Xin ông hãy vững tin và tiếp tục mục tiêu xây dựng chính phủ liêm chính, minh bạch như lời tuyên thệ trước nhân dân.

Bạn đọc Hoàng Minh

Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió): Tay nghiện ma túy mang dã tâm chính trị

Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió): Tay nghiện ma túy mang dã tâm chính trị

Sau loạt bài xuyên tạc, bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua vụ Trịnh Xuân Thanh không đạt được mục đích, Bùi Thanh Hiếu chuyển hướng tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bằng...
Nhóm lợi ích mở cuộc tấn công hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhóm lợi ích mở cuộc tấn công hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Không còn đủ kiên nhẫn, các nhóm lợi ích, lực lượng giấu mặt đã phối hợp tấn công hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!