Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Người dân đổ xô lên Sapa ngắm tuyết

(Xã hội) - Ở Sapa hiện xuất hiện tuyết rơi liên tục ở đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) và đang lan nhanh xuống vùng thấp, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm. Hàng nghìn du khách Thủ đô đã đổ lên Sapa để được ngắm tuyết.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 1Trước đó, 8h sáng ngày 30/1, tuyết bắt đầu rơi ở đỉnh Fansipan cao 3.143m. Ban đầu bông tuyết thưa, sau dày hơn. Sau đó, tuyết lan đến khu vực đèo Ô Quý Hồ ở độ cao 2.000m.  Tuyết rơi liên tục, đến 10h sáng đã phủ một lớp dày 2-3cm xuống mặt đất, mái nhà và lan rộng xuống thị trấn Sa Pa (cao 1.600m).

Đây là lần thứ hai trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan, nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút.

Không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc tràn về ngày 28/1 khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống xấp xỉ âm 2 độ C vào hôm qua, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi. Tại Phia Oắc (Cao Bằng), băng cũng tràn ngập.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 2Khi biết có  tuyết rơi trắng xóa ở Sa Pa (Lào Cai), hàng nghìn du khách đã có mặt ở các điểm chờ xe để lên Sapa “mục sở thị” tuyết rơi.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 3Các phòng chờ của các hãng xe tuyền Hà Nội – Lào Cai chật kín khách.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 4

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 5Du khách hàng xếp hàng dài để làm thủ tục lên xe.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 6Theo anh Nguyễn Thanh Tùng (Tổng giám đốc một Cty chuyên khai thác các tour du lịch Hà Nội – Sa Pa) cho biết: Từ khi tuyết xuất hiện ở Sa Pa, nhà xe đã huy động tăng cường thêm xe gường nằm cao cấp, xe valentine để đảm bảo nhu cầu đi đi Sa Pa ngắm tuyết cho người nhưng không đáp ứng đủ chỗ. Những khách sạn khu trung tâm Sapa đều kín phòng. Nếu tuyết tiếp tục rơi trong những ngày tới Cty sẽ huy động thêm hàng chục xe nữa để phục vụ du khách”, anh Tùng nói.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 7“Đây là chuyến du lịch cuối cùng của chúng mình năm nay. Hi vọng sẽ có một hành trình thú vị khi được nô đùa trên tuyết ở Sapa cùng bạn trai của mình”, Thu Hà, sinh viên trường ĐH Hà Nội, cùng người yêu lên Sapa ngắm tuyết chia sẻ.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 8Nhiều cặp tình nhân chọn xe cabin để có không gian riêng tư khi đi du lịch Sapa dù giá xe đặt hơn xe gường nằm bình thuường.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 9Tuyết phủ dày đặc ở điểm du lịch Thác Bạc, Sa Pa.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 10Bản làng được phủ bởi tuyết trắng, tạo nên không gian lãng mạng.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 11Những bạn trẻ thích thú ngắm tuyết rơi ở Sapa.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 12

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 13

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 14Những bông hoa đẫm mình trong tuyết ở Sapa.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 15Lưu lại khoảng khắc đẹp bên những cành cây phủ tuyết trắng.

Người dân Thủ đô đổ xô lên Sapa ngắm tuyết - ảnh 16“Nhiệt độ xuống dưới 0, không có mây ở tầng thấp và mưa lất phất là điều kiện hình thành tuyết ở Sa Pa”. Đây là lần thứ hai trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan, nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút.  Không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc tràn về ngày 28/1 khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống xấp xỉ âm 2 độ C vào hôm qua, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi. Tại Phia Oắc (Cao Bằng), băng cũng tràn ngập.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại nhiều khu vực trên địa bàn Lào Cai đang tiếp tục giảm sâu, đặc biệt khu du lịch quốc gia Sa Pa chỉ còn khoảng 1-2độ C.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu mùa đông đến nay.   Dự báo, đợt mưa tuyết này có cường độ mạnh và kéo dài, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. Đây là dịp để du khách lên ngắm tuyết rơi đẹp nhất trong năm.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!