Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Máy bay đi vào đường lăn đang tạm dừng khai thác: Vietjet chính thức lên tiếng

(Xã hội) - Hãng hàng không đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự. Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không.

Thông tin một máy bay Vietjet Air đi vào đường lăn đang tạm dừng khai thác được đại diện truyền thông hãng này xác nhận với VTC News.

May bay di nham duong lan: Vietjet chinh thuc len tieng hinh anh 1

Máy bay Vietjet Air.

Theo đó, ngày 12/7/2019, tàu bay mang số hiệu VNA677 thực hiện chuyến bay VJ615 từ Nha Trang đi TP.HCM. Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 01h41, trong quá trình lăn vào sân đỗ, phi công đã điều khiển tàu bay đi nhầm đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng.

Tàu bay sau đó tiếp tục lăn về sân đỗ và đến bến sau 11 phút vào lúc 1h52.

Hiện nay, hãng hàng không Vietjet đang điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự.

“Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không”, đại diện Vietjet Air nói.

Trong 6 tháng cuối năm 2018 theo thống kê của AAPA (Hiệp hội các hãng hàng không Châu Á Thái Bình Dương) thì tỉ lệ xảy ra các tình huống tương tự là 0.94 trên mười nghìn chuyến bay. Với hãng hàng không Vietjet, trong hơn 100.000 chuyến bay, đây là tình huống duy nhất, tỉ lệ bằng 1/10 bình quân ngành hàng không quốc tế.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!