Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Kẻ mưu đồ cướp đi sự bình yên quý giá?

(An Ninh – Chính Trị – Xã Hội) - Có lẽ, chúng ta chưa thể quên những hình ảnh xấu xí và hậu quả nặng nề của vụ biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HY 981 trái phép, đập phá nhà máy ở Bình Dương 2014, thậm chí bạo động phản đối Luật Đặc khu ở Bình Thuận gần đây. Đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, biết bao người dùng tính mạng đổi lấy hòa bình và hai chữ “bình yên” cho dân tộc nhưng ngày hôm nay, một số kẻ lại mưu đồ cướp đi sự bình yên quý giá đó.

Đất nước nào cũng có sự phân hóa giàu nghèo. Có người giàu thì cứ thế trở thành đại gia, có những người nghèo làm mãi cũng chẳng khá hơn. Người dân có thể phẫn nộ và lên án ông này bà nọ giàu có do tham nhũng và thiếu minh bạch. Nhưng dùng những lý do đó để bao biện cho cái nghèo, cái khổ rồi dẫn đến những hành động bạo lực tiêu cực của mình thì không hợp lý cho lắm. Chẳng ai chăm chỉ, chịu khó tìm tòi và lao động mà nghèo mãi được. Trước khi trở thành đại gia, những con người đó cũng phải đánh đổi không ít: Từ mồ hôi, nước mắt, máu thịt, chất xám đến cơ số lần thất bại.

Bản chất của con người luôn có lòng tham. Từ quan chức to nhỏ đến chính bản thân ta cũng tồn tại mầm mống của lòng tham. Tham công việc, tham lấy được những món đồ miễn phí, tham lấy thật nhiều đồ ăn buffet, cố gắng chạy thật nhanh, vượt qua đèn đỏ, thậm chí tham những thứ không phải của mình. Vì thế, chúng ta phải tự tìm cho mình một cuộc sống tử tế trước khi yêu cầu người khác tử tế với mình. Nước ta vẫn đang thay đổi từng ngày, dù có những mặt còn hạn chế đến thất vọng nhưng rõ ràng, nó đang chuyển biến tích cực. Chưa bao giờ, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận tiếng lòng của nhân dân nhiều như thời gian gần đây. Từ chiến dịch chống tham nhũng đến vụ đất đai Thủ Thiêm, dự thảo Luật Đặc khu.

bieutinhd 2

Được sinh ra trong thời bình, tại một vùng quê nghèo, bình dị và ôn hòa nên tôi rất ghét các cuộc biểu tình, bạo động, đập phá, hành hung lẫn nhau. Mỗi lần nhìn thấy dân tộc mình, ngườiViệt mình hành xử với nhau bằng bạo lực, tôi có cảm giác rợn người và chua xót. Tại sao chúng ta không dùng khối óc và sức khỏe đó để tìm hiểu kỹ các vấn đề của đất nước, để góp ý chân tình cho chính quyền, để làm điều gì đó có ích cho đất nước này, thay vì than vãn, đi theo các băng đảng phản động và nổi loạn. Tôi thấy sợ những con người thiếu hiểu biết, a dua và dễ bị kích động.

Thời gian gần đây, tôi rất bức xúc với những kẻ lợi dụng vụ Luật Đặc khu, một số người kích động sẵn có bất mãn với Nhà nước đã trưng cầu ý dân về phát động “Phong trào dân trị” với chủ trương trừng phạt những người mà chúng gọi là “tội đồ” của dân tộc, nợ máu với nhân dân. Sau đó, đánh đập khách du lịch Trung Quốc vì nhìn ngứa mắt. Không chỉ vậy, trên mạng xã hội, hàng loạt facebook như Trương Huy San, Hoàng Ngọc Diêu, Văn Phạm, Lê Công Định, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A,… liên tục kêu gọi, kích động mọi tầng lớp nhân dân tham gia phản đối chính quyền, lật độ chế độ. Thậm chí, những kẻ xấu còn tạo ra các trang nhóm phản động với những cái tên như “Tội Ác Cộng Sản”, “Việt Cộng Là Kẻ Thù Của Dân Tộc”, “Emily Page – Le”,… nhằm lợi dụng lòng yêu nước và “giả mèo khóc chuột” cho nỗi khổ của nhân dân. Nguy hiểm hơn , chúng đang ra sức lôi kéo tham gia “Cuộc biểu tình gây kẹt xe – Lật đổ Cộng sản” diễn ra vào ngày 24/06/2018 sắp tới.

Trên trang cá nhân, Hoàng Ngọc Diêu ngang nhiên “bày binh bố trận” cho cuộc biểu tình và kêu gọi người dân dùng phương tiện giao thông, tạo tình huống kẹt xe ở tất cả các cây cầu ở Sài Gòn nhằm tạo thế cô lập. Không chỉ vậy, trang nhóm “Tội Ác Cộng Sản” còn hô hào biểu tình kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất. Trước những luận điệu và hành động đáng sợ đó, điều khiến tôi cảm thấy điên rồ và chua xót là có hàng trăm con người chia sẻ thông tin theo phong trào, bình luận theo phong trào, viết trạng thái theo phong trào mà không hiểu bản chất mình đang viết cái gì. Hầu hết tất cả người Việt Nam đều yêu mảnh đất hình chữ S này nhưng làm ơn tỉnh táo một chút, đừng để tình yêu ấy trở nên xấu xí bởi các thế lực phản động. Người dân có quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình nhưng xin đừng đứng chung thuyền với những kẻ phản bội Tổ quốc, chỉ biết thỏa mãn cái tôi cá nhân. Bởi cái cách mà chúng làm đang đi ngược lại với lợi ích của người dân và đất nước. Chính chúng là những người cướp đi sự bình yên của đất nước, chứ chưa nói gì đến giặc ngoại xâm.

kich-dong-bieu-tinn-1

Nếu kế hoạch biểu tình ngày 24/06 của những kẻ mưu đồ được chúng ta tiếp tay thì chuyện gì sẽ xảy ra? Hôm đó sẽ là ngày hỗn loạn nhất của Sài Gòn sau hơn 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam. Ùn tắc giao thông, không một phương tiện nào di chuyển vào ra Sài Gòn được, xe cấp cứu hoặc xe cứu hỏa dừng chân tại chỗ, mạng người rơi vào hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Rồi có biết bao hợp đồng kinh doanh bị lỡ, người dân bỏ buôn bán chạy theo biểu tình, kinh tế thiệt hại không phải nhỏ. Nếu biểu tình kẹt xe ngay tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thì sẽ có hàng trăm người lỡ chuyến bay, trong đó có cả người nước ngoài. Đáng sợ hơn, ranh giới giữa biểu tình và bạo động rất mong manh. Không ai có thể kiểm soát được đám đông hỗn loạn. Từ đó, vô hình chung, chúng ta gây ám ảnh bạn bè quốc tế về hình ảnh người Việt bạo lực. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phát biểu ở Canada, ông tin sẽ có làn sóng đầu tư mới, Việt Nam mở cửa đón các nhà đầu tư. Vậy nhà đầu tư nào còn đến một đất nước bất ổn chính trị và con người hung hãn như thế. Chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lại từ đầu.

hinhbieutinh66

Người ta không biết quý sự bình yên cho đến khi không có thứ đó nữa. Đất lửa Trung Đông khó khăn lắm mới có sự bình yên và sự bình yên đến giờ vẫn còn mong manh. Trong khi, dân tộc ta lại tự phá vỡ sự bình yên vốn có. Chúng ta cần một tiếng nói mạnh mẽ, chân thành để đoàn kết và thuyết phục. Tranh cãi xung quanh một dự luật là bình thường. Nhưng cần nhất là sự hiểu biết, thiện chí khi góp ý và chia sẻ thông tin. Thật sự, tôi rất sợ bạo lực và hỗn loạn. Tôi chỉ mong dân tộc mình có một cuộc sống an yên đúng nghĩa.

Quốc Dân 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!