Nguyễn Thị Kim Ngân » Quốc phòng - Biển đảo » “Hổ bay diệt tăng” cực mạnh vừa tới Việt Nam

(Quốc phòng - Biển đảo) - Tàu đổ bộ tấn công Australia vừa tới Việt Nam mang theo trực thăng tấn công Eurocopter Tiger. Đây được coi là một trong những dòng trực thăng tấn công tốt nhất thế giới. 

"Hổ bay diệt tăng" cực mạnh vừa tới Việt Nam

Trực thăng tấn công Eurocopter Tiger

Trực thăng tấn công Eurocopter Tiger được chế tạo bằng loại vật liệu đặc biệt, trong đó có 80% là sợi các-bon được gia cố bằng polymer và kevlar (kevlar là vật liệu làm áo chống đạn), còn lại 11% là nhôm và 6% là titan.

Cấu tạo trên giúp Eurocopter Tiger vừa có khối lượng nhẹ, tính linh hoạt cao, vừa có khả năng chống chịu tốt các loại đạn phòng không 12,7 mm, 14,5 mm thậm chí cả đạn pháo 23 mm.

Hổ bay diệt tăng cực mạnh vừa tới Việt Nam - Ảnh 1.

Trực thăng tấn công Eurocopter Tiger.

Riêng cánh quạt của loại trực thăng này được làm bằng sợi thủy tinh, nhờ đó, có thể chống chịu tốt với các va đập và ảnh hưởng của vũ khí điện từ.

Mỹ sử dụng “Máy chém trên không” độc nhất vô nhị trong lãnh thổ do Nga-Syria kiểm soát

Thiết kế hình dạng ngoài của Eurocopter Tiger cùng lớp sơn phủ hấp thụ sóng radar cũng khiến nó giảm khả năng bị phát hiện và có nhiều cơ hội “sống sót” trên chiến trường hơn.

Trực thăng Eurocopter Tiger được trang bị các loại vũ khí như tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire (1), tên lửa chống tăng PARS3-LR (2), tên lửa đối không Mistral (3), Rocket 70 mm Hydra (4), Rocket 68 mm SNEB (5). Hiện Australia đang biên chế 21 chiếc trực thăng loại này.

Hổ bay diệt tăng cực mạnh vừa tới Việt Nam - Ảnh 3.

Thông số kỹ thuật của trực thăng.

(Theo An ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!