Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Điểm mặt những dự án BĐS đang “bủa vây” sân bay Tân Sơn Nhất

(Xã hội) - Ùn tắc giao thông trên các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất đã tồn tại lâu nay, nhất là vào giờ cao điểm. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là sự phát triển quá nhanh của nhiều dự án chung cư cao tầng.

Đường Trường Sơn, tuyến giao thông chính nối trung tâm TP.HCM với sân bay Tân Sơn Nhất, vẫn đang phải “gồng gánh” lượng lớn phương tiện lưu thông ra vào sân bay mỗi ngày. Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường này đã tồn tại lâu nay, bất kể ngày thường hay cuối tuần.

Để giải quyết bài toán giao thông ra vào sân bay, TP.HCM đã xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài nhằm khơi thông cửa ngõ phía Đông. Còn trên tuyến đường Trường Sơn, tại nút giao trước cổng ra vào sân bay, Thành phố cũng đã khởi công xây dựng cầu vượt dầm thép hình chữ Y vào tháng 2/2017.

Cầu vượt dầm thép đang được xây dựng gấp rút tại cổng ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy vậy, sự phát triển quá nhanh của hàng loạt dự án chung cư cao tầng quanh sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian vừa qua dường như đã bỏ xa tốc độ hoàn thiện hạ tầng. Những dự án quy mô hàng ngàn căn hộ nằm trên các tuyến đường chỉ cách vài phút đến sân bay như Phổ Quang, Hoàng Minh Giám, Hồng Hà, Hoàng Hoa Thám… đang dần thành hình, áp lực giao thông trong tương lai là không nhỏ.

Điểm qua loạt dự án địa ốc đang án ngữ cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất:

1. Dự án Botanica Premier nằm trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình, đối diện Trung tâm Huấn luyện bay, do Novaland phát triển. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 17.777m2, quy mô 3 block cao 20 tầng với 1.000 căn hộ và office-tel. Hiện dự án đang xây dựng tầng 1.

2. Toạ lạc tại số 128 Hồng Hà là dự án Orchard Garden. Xây dựng trên khu đất 4.300m2, đây là khu phức hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và gần 200 căn hộ cao cấp. Dự án có quy mô 18 tầng và hiện đang tiến hành bàn giao cho khách hàng.

3. Nằm liền kề Orchard Garden là dự án Orchard Parkview do Novaland phát triển. Diện tích khu đất xây dựng gần 9.200m2, dự án có quy mô 2 tầng hầm và 24 tầng cao với gần 400 căn hộ. Thời gian dự kiến bàn giao nhà vào tháng 8/2018, hiện dự án đang xây đến tầng 6.

4. Nằm ngay giao lộ Hoàng Minh Giám – Hồng Hà, nút thắt cổ chai thường xuyên ùn tắc giao thông, là dự án Garden Gate. Dự án xây dựng trên khu đất rộng 4.700m2, quy mô 1 block cao 21 tầng với 272 căn hộ cao cấp.

Dự án do Novaland phát triển và hiện đang xây dựng hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Cung đường Phổ Quang nằm lọt thỏm giữa hai bên là những dự án chung cư cao tầng.

5. Golden Mansion tại số 119 Phổ Quang là dự án khá quy mô của Novaland khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án xây trên khu đất 15.000m2, quy mô 3 block cao 22 tầng với 675 căn hộ và khu thấp tầng 37 nhà phố. Hiện dự án đang xây đến tầng 3.

6. Nằm ờ số 10 Phổ Quang, dự án Sky Center của Hưng Thịnh Corp được xây trên diện tích đất 12.000m2. Dự án cao 16 tầng quy mô 495 căn hộ, 360 office-tel và shophouse. Hiện dự án đang hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng.

7. Bên cạnh các chung cư cao tầng đang hoàn thiện, cung đường Phổ Quang còn có một số khu biệt thự, khu dân cư có từ trước. Đơn cử như Khu biệt thự Him Lam biệt lập, có bảo vệ. Đây được xem là “khu nhà giàu” tại khu vực này khi giá bán mỗi căn (1 trệt, 2 lầu) lên đến vài chục tỷ đồng.

8. Toạ lạc tại 171C Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, dự án Carillon 3 do Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) phát triển. Dự án có quy mô 2 block cao 16 tầng với 98 căn hộ, shophouse và penthouse. Dự án đã bàn giao cho khách hàng từ đầu năm 2017.

9. Một dự án khác của Sacomreal cách đó không xa là Carillon Apartment. Dự án được xây dựng quy mô 2 block cao 16 tầng với 454 căn hộ. Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!