Nguyễn Thị Kim Ngân » Hoạt động » Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà một số gia đình người có công tại Hà Tĩnh

(Hoạt động) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo…

Hôm nay (24/1), tại tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; thăm Khu dân cư kiểu mẫu ở huyện Thạch Hà, Đức Thọ.

Trò chuyện với người dân nơi đây, Chủ tịch Quốc hội mong muốn nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của cấp ủy, địa phương và Trung ương, Đảng và Nhà nước luôn hướng tới nhân dân, phục vụ nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm kỉ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người cộng sản lỗi lạc và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai ha tinh hinh 1

Chủ tịch Quốc hội thắp hương tại Khu mộ 10 Nữ anh hùng thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ thanh niên xung phong tại Nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc, Khu mộ 10 Nữ anh hùng thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Nơi đây đã đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc; về sự hy sinh cao cả của 10 cô gái thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi với khẩu hiệu “máu có thể chảy, tim có thể ngừng nhưng mạch máu giao thông không bao giờ tắt”.

Thăm và trò chuyện với bà con tại thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới bà con tình cảm thân thiết nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chia sẻ với những khó khăn của người dân trong thôn khi nằm trong vùng dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Ghi nhận kiến nghị của chính quyền và người dân thôn Thượng Hải về việc dừng hẳn khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, sẽ chuyển những kiến nghị này đến Chính phủ và các cơ quan chức năng; đồng thời nhấn mạnh, với tiềm năng về biển, Thượng Hải sẽ tận dụng và khai thác thế mạnh về biển, phát triển du lịch.

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai ha tinh hinh 2

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo ở xã Thạch Hà.

Chủ tịch Quốc hội hội mong muốn, bà con nhân dân thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải tin tưởng, ủng hộ chủ trương của chính quyền huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh để sớm ổn định và có cuộc sống ấm no, phát triển hơn.

“Tôi hết sức chia sẻ những khó khăn và mong bà con thông cảm, mong rằng thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải luôn luôn là công dân gương mẫu, ủng hộ chủ trương, chính sách của chính quyền xã, của huyện, của tỉnh để yên tâm làm ăn, hướng để một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi muốn gửi tình cảm của tôi và các đồng chí trong đoàn đến từng hộ gia đình, từng người dân. Chúc cho bà con có một cái Tết đầm ấm, xum vầy. Chắc chắn rằng, tôi sẽ theo dõi tình hình ở đây cho đến khi nào nhân dân của Thạch Hải, Thạch Khê giàu có hơn bây giờ và chắc chắn rằng tôi sẽ quay lại đây để thăm bà con”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Đến thăm quan Khu dân cư kiểm mẫu tại thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà và thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Trò chuyện với người dân xã Vĩnh An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến những mô hình nông thôn mới kiểu mẫu, đường phố khang trang sạch đẹp và trong ánh mắt của người dân ánh lên niềm vui, hạnh phúc.

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai ha tinh hinh 3

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo ở xã Thạch Hà.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn nhân dân Vĩnh An tin tưởng và ủng hộ vào đường lối chủ trương, chính sách của cấp ủy, địa phương, vì Đảng và nhà nước ta luôn hướng tới nhân dân. Khẳng định, nhà nước luôn do dân và vì nhân dân, chính quyền ở từng xã cũng là chính quyền của dân và hướng tới phục vụ nhân dân, do vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cần quan tâm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, chăm sóc gia đình người có công, hướng đến giúp đỡ người nghèo.

“Tôi mong rằng, nhân dân Vĩnh An tiếp tục chia ngọt sẻ bùi cùng nhau xây dựng đời sống khu dân cư kiểu mẫu, tiếp tục nhân rộng những mô hình sản xuất ra các xã khác trong tỉnh. Tôi chúc bà con thôn Vĩnh An nói riêng, huyện Thạch Hà nói chung ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Mong muốn bà con luôn cảm thấy hài lòng về cuộc sống của mình và hướng đến cuộc sống tốt đẹp trong tươi lai. Lãnh đạo xã, huyện, tỉnh cần quan tâm để xây dựng nhiều khu dân cư kiểu mẫu, nhiều xã nông thôn mới để về đích như đúng hẹn với Trung ương về xây dựng nông thôn mới của cả nước”, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội đã thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách tại huyện Thạch Hà; thăm khu lưu niệm và dâng hương mộ Đại thi hào Nguyễn Du.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]enthikimngan.org

Share on Facebook!