Nguyễn Thị Kim Ngân » Hoạt động » Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2018

(Hoạt động) - Tối ngày 25/01, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải “Búa liềm vàng” lần thứ III, năm 2018 và Chương trình nghệ thuật chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Cùng dự có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; các nguyên Lãnh đạo và Lãnh đạo Đảng và Nhà nước…

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải “Búa liềm vàng” lần thứ III, năm 2018 và Chương trình nghệ thuật chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019)

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải “Búa liềm vàng” lần thứ III, năm 2018 và Chương trình nghệ thuật chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019)

Theo Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ ba, sau chín tháng triển khai đã tiếp nhận tổng số 1.825 tác phẩm. Trong đó có 950 tác phẩm báo in, 286 tác phẩm báo điện tử, 398 tác phẩm truyền hình, 163 tác phẩm phát thanh và 28 tác phẩm ảnh báo chí. Các tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ ba đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề, từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, một số tác phẩm từ nước ngoài gửi về dự Giải. Ðề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Ðảng trong năm 2018, với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí… Các báo, đài đã tổ chức thực hiện nhiều chủ đề, đổi mới cách thể hiện tác phẩm để phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng Ðảng. Nhiều phóng viên, biên tập viên đã thâm nhập sâu thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực, thể hiện sự dày công để có tác phẩm gây được sự chú ý của bạn đọc và khán thính giả. Một số tác phẩm có tính khái quát, tổng kết cao; nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Giải Búa liềm vàng đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân khắp mọi miền đất nước về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Ðảng.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Lễ trao Giải được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng. Điều này càng khẳng định ý nghĩa chính trị – xã hội của Giải, khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo cách mạng luôn thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu và đóng góp của báo chí cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong công tác xây dựng Đảng nói riêng

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu và đóng góp của báo chí cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong công tác xây dựng Đảng nói riêng

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu và đóng góp của báo chí cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong công tác xây dựng Đảng nói riêng, trong đó có các tác giả, tập thể tác giả và các cơ quan, tổ chức có thành tích xuất sắc được khen thưởng và được trao Giải lần này. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác tổ chức đã được triển khai nghiêm túc, chuyên nghiệp; công tác xét giải diễn ra công bằng, khách quan, minh bạch, chọn được những tác phẩm xứng đáng, thuyết phục.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, mỗi lần tổ chức Giải không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, mà còn là dịp để nhìn lại công tác xây dựng Đảng. Bởi lẽ, xây dựng Đảng không còn chỉ là việc riêng của các cấp ủy, các tổ chức đảng mà đã trở thành mối quan tâm chung của các tầng lớp Nhân dân, của toàn xã hội, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Để Giải “Búa liềm vàng” có uy tín, chất lượng, hiệu quả, phát huy tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức giải một cách bài bản, chuyên nghiệp; xây dựng tiêu chí, thể lệ của Giải phù hợp, sát thực tế, thu hút, lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân, nhất là các cơ quan báo chí, các phóng viên, cộng tác viên cùng tham gia. Các cấp ủy, tổ chức đảng cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo tích cực học tập, quán triệt, nắm vững chủ trương của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; đi sâu, đi sát thực tế để kịp thời phản ánh thực tiễn hết sức sinh động ở cơ sở; tuyên truyền đầy đủ, chính xác và có hiệu quả để Nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ những chủ trương, đường lối của Đảng; phát hiện kịp thời những vấn đề cần chấn chỉnh; tiếp tục tham gia tích cực Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 4, năm 2019.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 4 Giải A cho các tác giả đoạt giải

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 4 Giải A cho các tác giả đoạt giải

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các nhà báo, các cộng tác viên ngày càng nâng cao nhận thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp; không ngừng tìm tòi, đổi mới, đa dạng cách thức thể hiện; thể hiện tình cảm với Đảng, với Nhân dân, với đất nước bằng hành động cụ thể. “Mỗi tin, mỗi bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thật sự là tấm gương sáng trong cuộc sống và công việc vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng để Đảng ta luôn xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân như lời dặn của Bác Hồ kính yêu”. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Tại Lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 4 Giải A cho các tác phẩm: “Bóc trần và đấu tranh với thủ đoạn ngụy tuyên truyền của các thế lực thù địch về phòng chống tham nhũng trên các phương tiện truyền thông xã hội” (tác giả Lê Hải – Tạp chí Cộng sản); Loạt bài: “Trẻ hóa đội ngũ cán bộ ở Thủ đô” của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thái Linh, Đoàn Hồng Sơn, Tạ Duy Thành, Phạm Quang Đắc, Nguyễn Hải Nam (ấn phẩm Thời Nay, báo Nhân dân); Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng” của nhóm tác giả: Tuyết Mai, Huy Nam, Lại Hoa, Thanh Trường, Uông Huyền (Đài Tiếng nói Việt Nam); Loạt bài “Cán bộ trẻ: Bài học từ sự chín ép” của nhóm tác giả: Trung Kiên, Vũ Trung, Quỳnh Trang, Việt Cường, Đức Thuận, Quang Nam, Thanh Xuân, Minh Phương (Đài Truyền hình Việt Nam); Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng trao 10 giải B, 15 giải C cho các tác giả đoạt giải.

(Theo Quochoi.vn)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!