Nguyễn Thị Kim Ngân » Hoạt động » Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai

(Hoạt động) - Chủ tịch Quốc hội gửi tới các vị chức sắc, tu sỹ nam, nữ, bà con giáo dân đón Giáng sinh an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
Chiều 19/12, tại Tòa Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Phan Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã đến thăm và chúc mừng các chức sắc, tu sỹ, bà con giáo dân.

chu tich quoc hoi chuc mung giang sinh giao phan xuan loc, dong nai   hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng các chức sắc, tu sỹ, bà con giáo dân.

Tại Tòa giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trong không khí hân hoan chào đón Giáng sinh và năm mới 2019, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân cho biết, đến tháng 9/2018, giáo phận Xuân Lộc có 1.015.000 giáo dân tại hơn 270 giáo xứ.

Sinh hoạt bác ái là bản chất của các Kito hữu, vì thế giáo phận Xuân Lộc là một trong những giáo phận nỗ lực sống phúc âm trong lòng dân tộc, góp phần xây dựng đức tin. Thời gian qua, giáo phận có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, xóa đói, giảm nghèo.

Trong năm 2018 giáo phận đã quyên góp nhiều tỉ đồng ủng hộ người dân vùng thiên tai, bão lũ. Bên cạnh đó, giáo phận còn quan tâm đến hoạt động giáo dục, đào tạo với việc mở trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc với 8 khoa, đào tạo 18 ngành nghề.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động khi được chào đón nồng ấm tại giáo phận, thể hiện sự hiếu khách của các chức sắc cùng bà con giáo dân. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các vị chức sắc, tu sỹ nam, nữ, bà con giáo dân đón Giáng sinh an lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Điều vui mừng là công giáo Việt Nam đã có những bước phát triển tốt đẹp và quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ sở thờ tự, các nơi sinh hoạt tôn giáo được tôn tạo, sửa chữa, xây dựng mới phục vụ cho sinh hoạt tôn giáo, đáp ứng nhu cầu chính đáng của giáo dân”.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tỉnh Đồng Nai là trọng điểm kinh tế phía Nam, có đặc thù đông đồng bào công giáo sinh sống, tỉnh đã làm tốt việc phát triển kinh tế, chăm lo đời sống của người dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường sống bình yên cho người dân. Trung ương đánh giá cao chính quyền, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước.

chu tich quoc hoi chuc mung giang sinh giao phan xuan loc, dong nai   hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu ý kiến.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những hoạt động bác ái xã hội mà giáo phận Xuân Lộc đã thực hiện thời gian qua. Nhất là những hoạt động từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; mong muốn giáo phận đồng hành cùng dân tộc, đưa niềm tin của thiên Chúa đi vào cuộc sống, hướng cho người dân đến những điều tốt đẹp để mỗi giáo dân tốt cũng là công dân tốt.

Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các chức sắc cùng bà con giáo dân cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến chúc mừng giáo phận nhân dịp Giáng sinh 2018. Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trên tinh thần mỗi giáo dân tốt cũng là người công dân tốt, các Kito hữu sẽ tiếp tục có những đóng góp cho giáo phận và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Trong không khí hân hoan của một mùa giáng sinh an lành, những chức sắc, bà con giáo dân của giáo phận Đồng Nai đã hát vang bài hát: Nối vòng tay lớn.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!