Nguyễn Thị Kim Ngân » Hoạt động » Chủ tịch QH tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt

(Hoạt động) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị Cố vấn và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực. Sáng 29/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp tham dự Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 5.

chu tich quoc hoi tiep co van dac biet lien minh nghi si huu nghi nhat viet hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận vai trò, đóng góp, tình cảm cùng sự tâm huyết của Ngài Tsutomu Takebe, với tư cách Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt và Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nhật – Việt, là người khởi xướng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gia tăng sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Thời gian qua, các hoạt động này đã được tổ chức rất thành công, trở thành các hoạt động giao lưu văn hóa hàng năm giữa nhân dân hai nước.

Ngài Tsutomu Takebe bày tỏ vui mừng khi được gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017 và Hội nghị APPF-26; gửi lời chúc mừng Đội tuyển bóng đá U23 của Việt Nam đạt giải Á quân U23 châu Á; đồng thời cám ơn Việt Nam đã giúp đỡ Nhật Bản tổ chức Lễ hội Nhật – Việt tại TP Hồ Chí Minh.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, ngài Tsutomu Takebe cho biết, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị dự định sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu sang thăm Việt Nam, trong đó có nhiều người yêu mến Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, các thành viên Đoàn Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác mạnh mẽ hơn với Việt Nam trong lĩnh vực thể dục, thể thao.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Cố vấn đặc biệt đã chúc mừng thành công của Việt Nam trong việc tổ chức APEC 2017 và APPF-26 – Một Hội nghị bàn về liên kết kinh tế giữa các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương và một Hội nghị bàn về liên minh giữa các nghị viện trong khu vực, để hỗ trợ cho việc hiện thực hóa các cam kết về liên kết kinh tế.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, việc tổ chức thành công cả hai sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao vị thế và tiếng nói của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn lời chúc mừng và những tình cảm mà Cố vấn đặc biệt Tsutomu Takebe đã dành cho Đội tuyển U23 Việt Nam, với nhân dân Việt Nam, Đội tuyển U23 Việt Nam thực sự là những chiến binh anh dũng.

chu tich quoc hoi tiep co van dac biet lien minh nghi si huu nghi nhat viet hinh 2

Chủ tịch Quốc hội và đoàn Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật -Việt

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động phong phú, tích cực và hiệu quả của nhóm nghị sỹ hữu nghị hai nước và đề nghị Cố vấn đặc biệt và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực đầu tư thương mại, đào tạo nguồn nhân lực; thể dục thể thao; tiếp nhận và hỗ trợ du học sinh Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản.

Về những đề xuất hợp tác trong lĩnh vực thể dục, thể thao, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao trên tinh thần, tạo môi trường, điều kiện để rèn luyện thể dục, thể thao trong trường học, giúp học sinh phát triển cả về trí lực và thể lực. Thể thao thành tích cao rất quan trọng nhưng Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng đến việc toàn dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe. Vì thế, Việt Nam rất hoan nghênh Nhật Bản tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!