Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » BOT, vá đường cao tốc khiến Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhận tín nhiệm thấp?

(An Ninh – Chính Trị – Xã Hội) - Các chuyên gia cho rằng, việc Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể có số phiếu tín nhiệm thấp ở mức cao đã phản ánh đúng những bất cập của ngành giao thông.

“Phản ánh những bất cập nội tại ngành giao thông”

Chiều 25.10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Người có mức tín nhiệm thấp nhất là Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ, kế đó là Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có số phiếu tín nhiệm cao 142 (29,28%), tín nhiệm 221 (45,57%), tín nhiệm thấp 107 (22,06%).

Trao đổi với Lao Động, TS Phạm Sanh cho hay, thời điểm ông Nguyễn Văn Thể đảm nhận cương vị Bộ trưởng GTVT, ông kỳ vọng vào những chiến lược, quyết sách trong chỉ đạo, điều hành của “tư lệnh ngành” này.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Bộ trưởng chưa có những giải pháp đột phá, gỡ khó cho ngành giao thông, nhất là những vấn đề nóng như kẹt xe ở khu vực lõi đô thị, BOT, xe hợp đồng…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận phiếu tín nhiệm thấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận phiếu tín nhiệm thấp.

TS Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia có hơn 30 năm nghiên cứu về lĩnh vực giao thông cho hay, những bức xúc về giao thông hiện nay đó là chất lượng hạ tầng giao thông vận tải không tốt. Rõ ràng nhất là trước kì họp Quốc hội một vài tuần, dư luận bức xúc về việc đường cao tốc Quảng Nam – Quảng Ngãi được đầu tư 34.000 tỉ đồng vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng.

Điều đáng nói, đường cao tốc hư hỏng, ổ gà, ổ voi, mà chủ đầu tư lại “đổ lỗi” cho thời tiết là không được. Điều này đã “chọc giận” người dân quá mức, đến nỗi dân phải thốt lên hãy làm thêm mái che cho đường cao tốc.

Cũng theo chuyên gia này, đó còn là những bức xúc về vấn đề BOT. Việc đầu tư hạ tầng ồ ạt trong phát triển BOT đã gây bức xúc trong dư luận.

Người dân mong muốn BOT phải phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế, dàn đều ra, không phải cùng lúc phát triển tất cả các trạm BOT, “móc túi tiền” của nhân dân. Việc chưa giải quyết được những bất cập về BOT là lý do khiến người dân chưa tin tưởng vào sự lãnh đạo của tư lệnh ngành này.

Bên cạnh đó, TS Thủy cho rằng, từ việc 4 ngày xảy ra 5 vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng, cho thấy hệ thống đường sắt của Việt Nam hiện nay quá lạc hậu.

Khi so sánh với hệ thống đường sắt thế giới thì thấy hệ thống đường sắt của Việt Nam thua cả thế kỷ. Trong khi đó, Nhà nước lại xây dựng quá nhiều đường bộ, “ngốn” tiền lớn, chi phí vận chuyển cao.

“Phải cầu thị, kiên nhẫn, khiêm tốn để giải quyết sự việc”

Tuy nhiên, chuyên gia này cho hay, việc phải nhận nhiều lá phiếu tín nhiệm thấp không phải tất cả tồn tại đó là do trách nhiệm của tư lệnh ngành mà là bức xúc, yêu cầu, đòi hỏi khách quan của cử tri cả nước.

Chính vì vậy, không chỉ riêng Bộ trưởng GTVT, mà các bộ trưởng cần phải bình tĩnh, nhận thức được những sai sót của ngành mình quản lý, phải cầu thị, kiên nhẫn và khiêm tốn để giải quyết sự việc tốt hơn.

“Lá phiếu tín nhiệm thể hiện sự gửi gắm, mong muốn của đại biểu, của cử tri về việc bộ trưởng phải thực sự chèo lái con thuyền vượt qua sóng gió. Có như thế mới không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri về các tư lệnh ngành.

Tôi tin rằng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình”.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!