Nguyễn Thị Kim Ngân » Quốc phòng - Biển đảo » Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và tự hào của thế hệ trẻ

(Quốc phòng - Biển đảo) - Sáng nay (6/9), cùng với 12 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội, huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Dự và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ có Bà Ngô Thị Doãn Thanh, UVTƯ Đảng, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đợt giao quân lần này huyện Mỹ Đức đã sớm hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, toàn huyện có 195 tân binh đều tốt nghiệp THPT trở lên (trong đó có 2 người tốt nghiệp đại học, 5 người tốt nghiệp cao đẳng và 22 người tốt nghiệp trung cấp), ngoài ra có 2 tân binh là đảng viên. Trong số 195 tân binh nhập ngũ đợt này của huyện Mỹ Đức có 82 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Ninh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức có được kết quả này trên là nhờ UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, trồng cây lưu niệm tại các xã có tân binh lên nhập ngũ. Đặc biệt, mùa tuyển quân năm nay huyện Mỹ Đức có những điểm mới như: Tổ chức khám tuyển tập trung tại một điểm, việc này rút ngắn thời gian từ 4 ngày xuống còn 2,5 ngày; công khai dân chủ danh sách các diện tạm miễn, tạm hoãn trên các phương tiện thông tin đại chúng và dán danh sách tại các nhà văn hóa thôn, xóm; đổi mới phương nội dung tuyên truyền về luật, truyền thống của huyện, đặc biệt là thời gian đi nghĩa vụ quân sự có 18 tháng, khi về sẽ có một nghề và số tiền từ 12-15 triệu đồng để tái sản xuất; trước ngày lên đường nhập ngũ ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức cho các tân binh đi thăm Bảo tàng đường Hồ Chí Minh…

5 đơn vị nhận quân huyện Mỹ Đức năm nay gồm: Lữ đoàn 164, Quân đoàn 2; Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 (Bộ tư lệnh Thủ đô); Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 (Quân chủng PKKQ); Trung đoàn 2, Sư đoàn 395 (Quân khu 2); Đoàn nghi lễ, Bộ tổng Tham mưu. Đây là những đơn vị có bề dày truyền thống trong các cuộc kháng chiến, hiện là những đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trực tiếp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu.

Các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Mỹ Đức.

Các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Mỹ Đức.

Trong giờ phút lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Khắc Thành chia sẻ “Thanh niên chúng tôi hôm nay luôn ý thức được nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc là một nghĩa vụ thiêng liêng và đầy tự hào. Trước khi lên đường tôi đã nhận được những lời căn dặn của người thân, bạn bè… tôi tự hứa với mình sẽ giữ nghiêm kỷ luật và nếp sống, chấp hành tốt chế độ quy định của đơn vị; tích cực học tập và rèn luyện nâng cao nhận thức và trình độ mọi mặt để khi trở về góp sức xây dựng cho quê hương Mỹ Đức giàu đẹp hơn”.

(Kinh Tế & Đô Thị)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!