Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Ấm áp hương vị Tết Ất Mùi của người Việt tại Thụy Điển

(Xã hội) - Trong không khí tưng bừng cả nước đón Xuân Ất Mùi 2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật đón mừng Năm mới.

Đại sứ Trần Văn Hính đánh giá cao nỗ lực của bà con cộng đồng tại Thụy Điển trong việc hướng về quê hương đất nước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Trần Văn Hính đã điểm lại những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm 2014.

Đại sứ khẳng định, để đạt được những thành tựu to lớn đó có phần ủng hộ và góp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển và bạn bè quốc tế. Đại sứ đã đánh giá cao những nỗ lực của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển trong việc xây dựng hội đoàn, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau và luôn hướng về Tổ quốc. Đại sứ nhấn mạnh Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Văn Hính đã chúc bà con trong cộng đồng, lưu học sinh cùng toàn thể cán bộ công chức Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển và ông Lai Minh Tiến, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội người Việt tại Stockholm đánh giá cao những thành tựu đất nước đã giành được trong năm qua và khẳng định bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, tràn đầy tình cảm quê hương đất nước và để lại ấn tượng sâu sắc trong bà con cộng đồng.

Đại sứ Trần Văn Hính với bạn bè Thụy Điển và cộng đồng người Việt tại Thụy Điển.

Trước đó, ngày 10/2, Đại sứ quán đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật nhân dịp Năm mới với các bạn bè Thụy Điển.

Các bạn bè đã ca ngợi những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước; bày tỏ vui mừng được tham dự buổi gặp mặt đón Xuân Ất Mùi; mong muốn quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Thụy Điển ngày càng được tăng cường và phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước. Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong không khí thắm đượm tình cảm đoàn kết và hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển./.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!