Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » 3 hiệp sĩ bị đâm trọng thương ở TP HCM được hưởng chế độ thương binh?

(Xã hội) - Phó Cục trưởng Cục Người có công ủng hộ và thấy các hiệp sĩ tử nạn, bị thương hoàn toàn xứng đáng được xác nhận liệt sĩ, giải quyết chế độ thương binh. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, hiện nay Phòng Người có công (Sở LĐ-TB-XH TP HCM) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét, hoàn thiện hồ sơ liên quan đến các trường hợp “hiệp sĩ” bị tử vong, bị thương khi bắt cướp.

Theo ông Kiên, với 3 “hiệp sĩ” bị thương gồm anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, ở quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ở quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ở huyện Củ Chi) có thể được xem xét, giải quyết như chế độ thương binh.

3 hiep si bat cuop bi dam trong thuong o tphcm duoc giai quyet che do thuong binh hinh 1

Hiện trường vụ việc.

Ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, cá nhân ông ủng hộ và thấy các “hiệp sĩ” tử nạn, bị thương “hoàn toàn xứng đáng được xác nhận là liệt sĩ, giải quyết chế độ thương binh”.

“Nhà nước đã đặt ra trường hợp cá nhân dũng cảm cứu người bị thương và tử nạn được xem xét công nhận thương binh, liệt sĩ. Với các “hiệp sĩ” đều là những trường hợp đấu tranh chống tội phạm, nếu hồ sơ đầy đủ, căn cứ pháp lý sẽ giải quyết đúng theo chế độ quy định”, ông Kiên thông tin thêm.

Hiện tại, 3 “hiệp sĩ” đường phố bị nhóm trộm xe SH đâm trọng thương vẫn được chữa trị tại 2 bệnh viện nhân dân 115 và Thống Nhất, sức khỏe tiến triển tốt.

Theo các bác sĩ điều trị, 2 hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (cùng 22 tuổi) đang được chữa trị tại khoa Ngoại tim mạch lồng ngực bệnh viện Thống Nhất. Tình trạng bệnh nhân Huy nhẹ hơn, có thể xuất viện từ 1-2 ngày tới. Còn bệnh nhân Quý cần theo dõi thêm do vết thương khá nặng ở tay phải, có thể ảnh hưởng tới vận động sau này.

Bên cạnh đó, “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng hiện đã được bỏ ống thở, tự thở khí trời và được rút dẫn lưu ổ bụng. Trước đó, “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch với chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu, sốc đa chấn thương.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!