Nguyễn Thị Kim Ngân » Bạn đọc » Tấn công Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ là mục tiêu, hướng đến chính trị mới là mục đích?

(Bạn đọc) - Ngay khi Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt được giải thưởng toán học Field danh giá, người dân Việt Nam đã rất vui mừng, tự hào và chúc mừng không ngớt lời. Nhưng, có một người, cùng dòng máu, cùng học vị toán học với ông đã không vui, công kích đầy nhỏ mọn trên Facebook – đó là Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng. Tấn công lãnh đạo ngành Giáo dục Việt Nam, thời kỳ nào ông cũng không bỏ qua, từ ông Nguyễn Thiện Nhân, đến ông Phạm Vũ Luận, và bây giờ là ông Phùng Xuân Nhạ. Nhiều câu hỏi đã đặt ra, phải chăng Giáo sư Dũng tấn công chỉ vì ganh tỵ, vì lòng nhỏ nhen của một con người hay đằng sau đó là mưu đồ gì khác?

Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã sử dụng chiêu trò gì tấn công các vị lãnh đạo ngành Giáo dục Việt Nam, rà  soát qua Facebook cá nhân “Tien Zung Nguyen” sẽ biết rõ, tôi không bình luận. Nhưng phải nói ngay rằng, khi Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng cáo buộc Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là “đạo văn, trích dẫn khống, đăng bài ở các tạp chí giả khoa học, thiếu trình độ tiếng Anh, lý luận ngụy biện hời hợt phản khoa học”, tôi liền liên tưởng ngay đến sự việc đã diễn ra tương tự với Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thị Kim Tiến. Còn nhớ, lúc Bộ trưởng Kim Tiến được phong hàm Giáo sư, nhiều thành phần bất hảo cũng khép cho bà đủ các “tội danh”, thậm chí còn chửi bà là “ngu”, “bất tài”, “mua chức”. Ấy thế mà, người “bất tài” như bà Kim Tiến lại được chính trường Đại học Oxford danh tiếng nhất nhì thế giới liên tiếp 2 nhiệm kỳ 3 năm mời làm giáo sư thỉnh giảng!

Lấy biểu tượng con sói, phải chăng GS.Nguyễn Tiến Dũng đã xác định, năm nay là năm ông đi săn mồi? Mồi là đối tượng nào - nhìn vào hành động của ông cũng phần nào biết rõ?

Lấy biểu tượng con sói, phải chăng GS.Nguyễn Tiến Dũng đã xác định, năm nay là năm ông đi săn mồi? Mồi là đối tượng nào – nhìn vào hành động của ông cũng phần nào biết rõ?

Trong lần tấn công lãnh đạo Bộ Giáo dục lần này, có một sự khác biệt là Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng không chỉ tấn công riêng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, mà còn giở thủ đoạn lôi cả an ninh Việt Nam vào, khi tung tin rằng: “Có người nhắn, TC5, (tức Tổng Cục 5, Bộ Công an Việt Nam) tung tin sang Pháp điều tra tôi”. Thực hiện điều này, ông xứng đáng là một đạo diễn phim hài thủ đoạn đa đoan hơn là nhà toán học – khi vừa là người viết kịch bản (muốn bịa sao thì bịa) vừa đảm nhiệm luôn vai diễn viên, (muốn giả vờ khóc lúc nào là khóc).

Phải công nhận rằng, dã tâm “thiên thần” của Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã đạt đến mức thâm sâu, khi  khéo léo “lôi” ngành an ninh vào, để tăng thêm gia vị cho vở hài kịch mà ông chủ đích xây dựng cho mình nhân vật chính diện, còn lại là phản diện. Việc ông tung tin, ám chỉ rằng an ninh Việt Nam sang Pháp “điều tra” ông, là một trong những nước cờ hàm chứa nhiều “cửa mở”  – vì nói thế này đâu ai lật tẩy được ông có bịa hay không, đâu có ai kiểm chứng! Thêm vào đó, nếu an ninh có theo dõi ông đi chăng nữa, theo suy luận cũng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Vì hàng ngày CIA – Cục Tình báo Trung ương Mỹ, FSB – Cục An ninh Liên bang Nga, MI-6 – Tổng Cục an ninh Anh, BND – Đức, Mossad – Cục Tình báo Israel … vẫn hoạt động trên toàn cầu đó thôi. Và từ xưa đến nay, việc lực lượng an ninh các nước thường xuyên hợp tác với nhau trong việc thu thập thông tin của mọi cá nhân là chuyện hết sức bình thường. Thế mới nói, ông rất cáo già khi “lôi” an ninh vào, chơi trò “ném cát bụi tre”.

Tuy nhiên, khi thực hiện nước “cờ mở”, ông đã quên rằng, điều này sẽ dễ dàng để cho người ta thấy được yếu điểm của ông. Ông bà ta nói, nhà thì phải cài cửa, cái gì mở quá thì cũng không tốt là đây. Khi Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã “lôi” lực lượng an ninh vào, tấn công cả một ngành Giáo dục, chứ không riêng gì một ông Bộ trưởng, thì cũng đã để lộ “cái đuôi” cho người ta thấy rõ bản chất của ông: muốn bước chân vào con đường chính trị và có tham vọng chính trị!  Có thể nhắc lại hàng loạt các bài viết kêu gào xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp, về bài viết “giữ chế độ hay giữ Biển Đông”… của ông Dũng được các báo đăng tải và cổ vũ. Cả những bài viết trên BBC và báo cáo 44 trang về Hiến Pháp Việt Nam, tất cả đã thể hiện rõ âm mưu và bản chất của giáo sư Dũng. Và để làm sạch hồ sơ bản thân, tự tin rao giảng đạo đức trong việc tấn công hạ bệ ông Nhạ, giáo sư Dũng đã kịp hạ những bài viết này. Tuy nhiên tất cả vẫn còn được 1 số trang mạng lưu lại.

Bài viết trên BBC của ông Dũng

Bài viết trên BBC của ông Dũng

Cho nên, câu tuyên ngôn: “Tôi là nhà khoa học và giáo dục, không làm các trò bẩn chính trị bao giờ” mà ông nói cũng chỉ là sự bao biện, xảo trá – một dã tâm đen tối núp đằng sau những lời cao đẹp mà thôi.

Từ chỗ này, thật không thể không hoài nghi về khái niệm sai lệch của Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng về “nhà khoa học”, “trò bẩn chính trị”, “đạo văn” và các cáo buộc mà ông dành cho Bộ trưởng Nhạ?

Ngay khi GS.Đinh Tiến Dũng công bố cái gọi là bài báo cáo phân tích về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ trên Facebook, Osin Huy Đức liền thừa cơ hội này, chộp lấy rồi té nước theo mưa yêu cầu ông Phùng Xuân Nhạ từ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Ngay khi GS.Đinh Tiến Dũng công bố cái gọi là bài báo cáo phân tích về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ trên Facebook, Osin Huy Đức liền thừa cơ hội này, chộp lấy rồi té nước theo mưa yêu cầu ông Phùng Xuân Nhạ từ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Thoạt đầu, cứ nghĩ Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng tấn công Bộ trưởng Bộ Giáo dục chỉ vì muốn thể hiện bản thân, để câu view, bán sách. Nhưng sự việc đến ngày hôm nay không thể nghĩ đơn thuần về vị Giáo sư này được nữa, khi mục đích phục vụ chính trị, phá hoại đất nước đã thể hiện rõ thông qua sự kết nối của ông với những thành phần bất hảo. Mà điển hình là, ngay khi ông công bố cái gọi là bài báo cáo phân tích về sự giả khoa học của ông Phùng Xuân Nhạ trên Facebook, Osin Huy Đức liền thừa cơ hội này, chộp lấy rồi té nước theo mưa yêu cầu ông Phùng Xuân Nhạ từ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục; Luật sư Trần Vũ Hải cũng nhân cơ hội này “ăn theo”, vừa Pr bản thân, vừa kích động dư luận: “Được sự đồng ý của Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, tôi đã gửi thư yêu cầu làm rõ vụ ông Phùng Xuân Nhạ lên Chính phủ…; Nếu đến ngày 28/2/2018 không có phản hồi chính thức từ ông Nhạ và Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, tôi sẽ đăng nội dung thư yêu cầu này”; Các nhóm lợi ích, điển hình là những thành phần “có thù” với Bộ trưởng Nhạ trong ngành Giáo dục khi ông thay đổi chương trình giáo dục, cho thi trắc nghiệm, khiến các trung tâm luyện thi đóng cửa, “nhờ” cáo trạng của Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng kết tội Bộ trưởng Nhạ mà có cơ hội ngôi lên “phản kích”, làm rối loạn nội bộ…

Xâu chuỗi tất cả những sự kiện lại, phần nào cũng đã thấy được bàn tay nhám nhúa nhân danh “giáo dục” của Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng đã thò đến đâu trong bàn tròn “chính trị” Việt Nam!

Bạn đọc Hải Dương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!