Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Sân golf Tân Sơn Nhất “nóng” vì dưới thảm cỏ xanh có “lửa”

(Xã hội) - Theo đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, sân golf Tân Sơn Nhất “nóng” là vì nó có rất nhiều “lửa” ở trong đó.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

san golf tan son nhat nong vi duoi tham co xanh co lua hinh 1

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì thuê tư vấn chuyên ngành nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Tuổi trẻ.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre) cho rằng, cá nhân ông đánh giá rất cao và ủng hộ quyết định này của Thủ tướng. Theo ông, sở dĩ câu chuyện sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất “nóng” những ngày qua là vì nó có “lửa” ở trong đó, vấn đề là chúng ta phải xử lý một cách quyết liệt, vì lợi ích chung của nhiều người.

Phóng viên: Là người có nhiều phản biện khá thẳng thắn, đã góp ý nhiều lĩnh vực, ông nhìn nhận như thế nào về câu chuyện sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua?

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Tôi nghĩ rằng đây là một vấn đề hết sức bình thường thôi.

Vấn đề này Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo rồi, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã có chỉ đạo. Và chúng ta thấy rằng nhân dân và cử tri cả nước hết sức ủng hộ quan điểm này của Thủ tướng và tôi cho rằng đó là điều hoàn toàn hợp lý.

san golf tan son nhat nong vi duoi tham co xanh co lua hinh 2

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre).

Thủ tướng đã đưa ra một quyết định hết sức sáng suốt và hợp lòng dân, chúng ta phải ủng hộ. Điều này mang lại cho quốc kế dân sinh và đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Tôi nghĩ rằng với những lý do như vậy thì đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục vào cuộc phản ánh tin thần này.

Phóng viên: Có nhiều vấn đề được cử tri và người dân cả nước cũng quan tâm không kém, nhưng theo đại biểu, tại sao câu chuyện sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua nó lại “nóng” như vậy?

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Nó “nóng” là vì nó có rất nhiều “lửa” ở trong đó. Mặc dù trong đó là những thảm cỏ xanh, nhưng mà cũng dường như ở trong đó có sẵn rất nhiều lửa, có rất nhiều nguồn năng lượng rất là khủng khiếp. Xã hội người ta quá biết về câu chuyện này rồi. Một khu vực đất an ninh quốc phòng mà lại được sử dụng để mà làm khu vui chơi giải trí, để xây dựng các biệt thự, thì điều đó trước hết phải xem xét ở góc độ có đúng tính chất, mục đích không?

Phóng viên: Nói như vậy là phải sớm thu hồi diện tích đất sân golf để bàn giao lại cho sân bay để sử dụng đúng mục đích, thưa đại biểu?

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Tôi không chỉ coi 1.500 ha đó là đất an ninh quốc phòng, mà tôi coi tất cả toàn bộ khu vực Tân Sơn Nhất và các khu vực lân cận đó đều có khả năng được sử dụng cho các tình huống phục vụ cho quốc phòng và an ninh hàng ngày.

Một vấn đề ở đây nữa là lợi ích. Tại sao chúng ta lại để cho nhân dân, du khách chen chúc ở phía bên ngoài, còn bên trong thì chỉ có một số người được sử dụng? Tôi cho rằng chúng ta không nên tạo ra một đặc quyền để quên đi những quyền lợi chính đáng của người dân.

Phóng viên: Xin cảm ơn đại biểu!

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthikimngan.org

Share on Facebook!