Nguyễn Thị Kim Ngân » Thế giới » Mỹ xác nhận cảnh báo Nga về âm mưu đánh bom nhà thờ ở Kazan

(Thế giới) - Theo Reuters, ngày 17/12, Nhà Trắng xác nhận các cơ quan tình báo Mỹ đã cung cấp lời cảnh báo sớm cho Nga về một âm mưu khủng bố lớn tại thành phố St.Petersburg, qua đó giúp cho Moskva triệt phá một âm mưu tấn công có thể khiến “một số lượng lớn người thiệt mạng.”

Cảnh sát Nga. (Nguồn: TASS)

Trong một thông báo, Nhà Trắng nhấn mạnh: “Ngày 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump để cảm ơn ông ấy vì lời cảnh báo sớm mà các cơ quan tình báo Mỹ đã cung cấp cho Nga liên quan đến một âm mưu khủng bố lớn ở Saint Petersburg.”

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin được dẫn lời cho hay, thông tin do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp đã giúp cho các cơ quan thực thi pháp luật Nga ngăn chặn một vụ tấn công được lên kế hoạch nhằm vào Nhà thờ Kazan ở St. Petersburg.

Giới chức nước này đã bắt giữ những kẻ âm mưu tiến hành vụ tấn công. Bên cạnh đó, ông Putin cũng khẳng định Nga sẽ cảnh báo giới chức Mỹ nếu nhận được bất cứ thông tin nào về bất kỳ vụ tấn công nào được lên kế hoạch tiến hành ở Mỹ.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]hikimngan.org

Tags:
Share on Facebook!