Nguyễn Thị Kim Ngân » Thế giới » Mỹ: Đã có ba người thiệt mạng trong vụ bạo động tại Virginia

(Thế giới) - Ngày 12/8, nhà chức trách thành phố Charlottesville thuộc bang Virginia, Mỹ, xác nhận số người thiệt mạng do bạo lực trong cuộc tuần hành của phe cực hữu cùng ngày tại đây đã lên đến ba người.

Bạo lực đã nổ ra giữa các đối tượng theo đường lối chủ nghĩa quốc gia da trắng và người phản đối tại khu vực công viên thành phố.

Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: AP)

Theo các nhân chứng, căng thẳng đã đặc biệt gia tăng sau khi một xe ôtô lao thẳng vào đám đông tụ tập trên một con phố cách công viên khoảng hai khu nhà.

Một người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ việc này. Hiện đối tượng lái xe đã bị bắt và cảnh sát coi đây là một vụ giết người.

Hiện chi tiết về hai nạn nhân còn lại chưa được công bố. Cảnh sát Charlottesville cho biết đến cuối giờ chiều 12/8, ít nhất 35 người đã bị thương và được điều trị, trong đó có trường hợp nguy kịch.

Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe đã ngay lập tức tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang. Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích vụ việc mà theo ông là “biểu hiện thái quá của thù hận, mù quáng và bạo lực từ nhiều phía,” khẳng định đang theo dõi sát tình hình ở Charlottesville. Ông cho hay đã có cuộc điện đàm với Thống đốc Virginia McAuliffe và nhất trí rằng cần phải chấm dứt ngay tình trạng thù địch và chia rẽ.

Tổng thống Mỹ khẳng định chính quyền liên bang sẵn sàng hỗ trợ nhà chức trách Virginia giải quyết vụ việc, đồng thời kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, bất kể màu da, tín ngưỡng, tôn giáo hay chính đảng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthikimngan.org

Share on Facebook!