Nguyễn Thị Kim Ngân » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Malaysia: một phụ nữ Việt tử vong; Ấn Độ: xây đường hầm giáp biên giới; Trung Quốc: tăng cường binh lực …

(Xã hội) - Một phụ nữ Việt tử vong chưa rõ lý do ở Malaysia; Ấn Độ sẽ xây đường hầm giáp biên giới Trung Quốc; Trung Quốc tăng cường binh lực tại biên giới với Triều Tiên; Mỹ công bố tài liệu điều tra vụ ám sát Tổng thống Kennedy; Du khách bị kẹt trong hang Sơn Đoòng do bão số 4; Thủ tướng phê bình 13 đơn vị chậm giải ngân đầu tư công; Phá chuyên án ma túy lớn nhất Hải Phòng… là những tin tức nổi bật trong và ngoài nước vào tối ngày 26/07 của kênh truyền hình VNtube. 

1 phụ nữ Việt tử vong chưa rõ lý do ở Malaysia

công dân Việt Nam tên là Võ Thị Duyên bị tử vong.

công dân Việt Nam tên là Võ Thị Duyên bị tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-7, cảnh sát quận Cheras thuộc TP Kuala Lumpur vừa thông báo về trường hợp một công dân Việt Nam tên là Võ Thị Duyên bị tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu nguyên nhân, phối hợp giải quyết vụ việc cũng như tiến hành các thủ tục lo hậu sự cho nạn nhân.

Ấn Độ sẽ xây đường hầm giáp biên giới Trung Quốc

Ấn Độ sẽ xây dựng hai đường hầm giáp biên giới Trung Quốc

Ấn Độ sẽ xây dựng hai đường hầm giáp biên giới Trung Quốc

Cơ quan phụ trách các tuyến đường biên giới (BRO) của Ấn Độ lên kế hoạch xây dựng hai đường hầm qua đèo Sela, cao 4.170 m, ở bang Arunachal Pradesh, giáp giới với Trung Quốc, dự án xây đường hầm này nhằm giúp quân đội Ấn Độ hoạt động dễ dàng hơn trong mùa đông, khi tuyết rơi dày ở đông dãy Himalaya. Các đường hầm cũng giúp đảm bảo tuyến cao tốc số 13, đặc biệt là đoạn đường dài 171 km giữa Bomdila và Tawang có thể được tiếp cận trong mọi điều kiện thời tiết.
Hiện dự án của BRO đã hoàn thành các chi tiết kỹ thuật và sẽ được tiến hành khảo sát trên thực địa sau mùa mưa.

Trung Quốc tăng cường binh lực tại biên giới với Triều Tiên

PLA diễn tập sẵn sàng nhằm đề phòng xảy ra khủng hoảng ở biên giới Triều TiênReuters

PLA diễn tập sẵn sàng nhằm đề phòng xảy ra khủng hoảng ở biên giới Triều TiênReuters

Trung Quốc đang tăng cường các tuyến phòng thủ dọc theo biên giới với CHDCND Triều Tiên để đề phòng một cuộc khủng hoảng tiềm tàng trên bán đảo Triều Tiên. Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cũng tiến hành tập trận và phối hợp điều chuyển các đơn vị từ những quân khu khác. Những biện pháp trên đã được thực thi song song với các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông đang cân nhắc sử dụng vũ lực nếu cần phải ngăn chặn tham vọng phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Mỹ công bố tài liệu điều tra vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Mỹ công bố tài liệu điều tra vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Mỹ công bố tài liệu điều tra vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Ngày 24/7, Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ công bố hơn 400 tài liệu liên quan đến cuộc điều tra cái chết của Tổng thống John F. Kennedy, trong số 441 tài liệu của CIA và FBI, có 17 file ghi âm các cuộc phỏng vấn với ông Yuri Nosenko, sĩ quan tình báo KBG của Nga, người chịu trách nhiệm đối với các tài liệu của KBG về Lee Harvey Oswald, hung thủ ám sát Tổng thống Kennedy, trong khoảng thời gian Oswald ở Liên Xô. Theo đạo luật về việc quản lý hồ sơ vụ ám sát John F.Kennedy được ban hành năm 1992, toàn bộ tài liệu về vụ việc phải được công khai đầy đủ vào 25 năm sau, tức là vào năm 2017

Thủ tướng phê bình 13 đơn vị chậm giải ngân đầu tư công

Thủ tướng phê bình việc chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Thủ tướng phê bình việc chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Tại cuộc làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng sáng nay 25-7, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chuyển lời phê bình của Thủ tướng đến các bộ trưởng, chủ tịch UBND của 13 bộ, ngành, địa phương giải ngân chậm vốn đầu tư công năm 2017 chỉ giải ngân được dưới 20%. Thống kê đến 15-6, tổng số vốn thanh toán là 85.000 tỉ đồng, đạt 23,9% tổng kế hoạch năm 2017 và 27,6% kế hoạch vốn được Quốc hội phân bổ và Thủ tướng giao. Lý do giải ngân chậm là do công tác thẩm tra, thẩm định mất rất nhiều thời gian.

Du khách bị kẹt trong hang Sơn Đoòng do bão số 4

Đoàn du khách Thái Lan kẹt trong hang Sơn Đoòng do bão số 4

Đoàn du khách Thái Lan kẹt trong hang Sơn Đoòng do bão số 4

Chiều 25-7, ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty TNHH Oxalis, cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn còn một đoàn du khách Thái Lan đang trong hang Sơn Đoòng do mưa ở khu vực này lớn, nước dâng một số nơi trong lòng hang. Theo ông Á, đoàn khách này là một đoàn làm phim vào Sơn Đoòng để quay hình quảng bá du lịch.  Dự kiến đoàn sẽ ra khỏi hang theo đường phía “bức tường Việt Nam” trong khoảng ba ngày tới nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi nước lũ dâng trong hang.

Phá chuyên án ma túy lớn nhất Hải Phòng

Đối tượng Ngô Trắc Hiệp cùng tang vật ma túy.

Đối tượng Ngô Trắc Hiệp cùng tang vật ma túy.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, với lượng ma túy thu giữ tại chỗ lớn nhất từ trước đến nay. Theo cơ quan điều tra, ma túy được mua bán, vận chuyển từ các tỉnh biên giới Việt – Lào về Hải Phòng để đưa đi các tỉnh trong và ngoài nước tiêu thụ, Đối tượng cầm đầu đường dây này được xác định là Ngô Trắc Hiệp (52 tuổi, trú TP Hải Phòng). Qua khám xét lực lượng chức năng thu giữ được 28 bánh heroin cùng 8kg ma túy đá.

T.H

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthikimngan.org

Share on Facebook!