Nguyễn Thị Kim Ngân » Thế giới » Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc bị bắt giữ

(Thế giới) - Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp cựu Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) Lee Byung-ki.

Trước đó, ông Lee đã bị các công tố viên điều tra với tư cách là nghi phạm, nghi ngờ ông này đã sử dụng 4 tỷ won (3,58 triệu USD) khoản chi phí hoạt động đặc biệt của NIS cho cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Cựu Giám đốc Lee là đối tượng bị điều tra cuối cùng trong trong số ba cựu Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia có liên quan trực tiếp tới vụ cống nạp chi phí hoạt động đặc biệt của cơ quan này.

Các công tố viên xác định khoản tiền này tăng lên từ 50 triệu won lên 100 triệu won (từ 44.700 USD lên 89.400 USD) mỗi tháng dưới thời ông Lee giữ chức Giám đốc cơ quan này.

Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc bị bắt giữ

Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc bị bắt giữ

Đặc biệt, các công tố viên đã tập trung điều tra về ảnh hưởng của khoản tiền này tới việc ông Lee được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống. Điều này dự kiến sẽ xác định việc liệu Viện kiểm sát có thể buộc tội hối lộ đối với ông hay không.

‘Thái tử’ Samsung lãnh án 5 năm, nhóm ủng hộ cựu Tổng thống Hàn biểu tình
Phó Chủ tịch kiêm người thừa kế Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) Lee Jae-yong vừa bị kết án 5 năm tù giam về loạt các tội danh, trong đó có hối lộ, liên quan đến bê bối tham nhũng của cựu Tổng thống bị “ngã ngựa” Park Geun-hye.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Facebook!