Nguyễn Thị Kim Ngân » Hoạt động » Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Lào

(Hoạt động) - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ ủng hộ hai Chính phủ trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật.

Chiều 3/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang thăm nội bộ Việt Nam.

chu tich quoc hoi tiep thu tuong lao hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng chào đón Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao sang thăm nội bộ Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà Đảng và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua, góp phần ngày càng nâng cao vị thế và vai trò của Lào ở khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo hai Đảng, hai nước đã đạt được những thành tựu quan trọng. Thời gian qua, quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào phát triển tốt đẹp, vì thế trong thời gian tới, hai nước sẽ cùng nhau đoàn kết, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ trên mọi lĩnh vực.

chu tich quoc hoi tiep thu tuong lao hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu mà Đảng và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao kết quả hội đàm của Thủ tướng Lào với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn, cụ thể nhằm phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào ngày càng thực chất; nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kết nối giao thông.

Về phần mình, Quốc hội Việt Nam sẽ ủng hộ hai Chính phủ trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật và triển khai thực hiện các chính sách đó.

chu tich quoc hoi tiep thu tuong lao hinh 3

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Thông báo với Chủ tịch Quốc hội về kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 2/10, Thủ tướng Lào nhấn mạnh, hai Thủ tướng đã cùng nhau rà soát việc thực hiện những thỏa thuận, hợp tác hai bên đã ký kết; đồng thời đề nghị, Quốc hội Việt Nam sẽ giám sát, kiểm tra việc thực hiện này.

Cho rằng, việc giáo dục về mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước đến thế hệ mai sau là cần thiết và quan trọng, Thủ tướng Lào mong muốn, thời gian tới hai nước cần phải tăng cường hơn việc giáo dục cho thế hệ trẻ. Bởi họ sẽ là những người cầm ngọn cờ hữu nghị, đoàn kết cho cả hai nước.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthikimngan.org

Share on Facebook!